เต้าหู้ราดซอส

Posted in เมนูแนะนำ

เครื่องปรุง
เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน 1 แผ่น
เห็ดหูหนูหั่นฝอย 1/4 ถ้วย
แป้งมันละลายน้ำ 1 
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 1 เม็ด
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด 1/4 ถ้วย

วิธีทำ
ล้างเต้าหู้ หั่นเป็น 4 ชิ้น ต่อ 1 แผ่น และผ่าตามขวางอีก 2 ชิ้น จะได้ 8 ชิ้นต่อ 1 แผ่น
ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดให้เหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน เรียงใส่จาน
ตักน้ำมันออกให้เหลือ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่เห็ดหูหนู น้ำซูป พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาล คนให้เข้ากัน พอเดือด ใส่แป้งมันละลายน้ำ ผัดพอเข้ากัน ตักลาดบนเต้าหู้ทอด