เต้าหู้ทอด

Posted in เมนูแนะนำ

เครื่องปรุง
เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน 2 แผ่น
น้ำมันพืชสำหรับทอด
พริกขี้หนูแดงโขลก 15 เม็ด
พริกชี้ฟ้าแดงโขรก 1 เม็ด
ถั่วลิสงคั่วป่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
เกรือป่น 1 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
ผสมน้ำตาล เกลือ น้ำส้มสายชู ลงในหม้อ ตั้งไฟเคี่ยวพอเหนียว ปิดไฟ ทิ้งไว้ให้ เย็น ใส่พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า ถั่วลิสง คนให้เข้ากัน
ล้างเต้าหู้ หั่นเปป็นชิ้น 2 ชิ้นต่อ 1 แผ่น
ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลางค่อนข้างแรง ใส่เต้าหู้ลงทอดให้ เหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดใส่จาน รับประทานกับน้ำจิ้ม