เต้าหู้ผัดเผ็ดนางฟ้า

Posted in เมนูแนะนำ

เต้าหู้เหลืองชนิดอ่อน 1 แผ่น
เห็ดนางฟ้า 200 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อนยาว 1 นิ้ว 3 ต้น
กระเทียมสับละเอียด
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
เต้าหู้ หั่นชิ้นพอคำ ทอดให้เหลือง พักไว้
ล้างเห็ดนางฟ้า เฉือนโคนแข็งทิ้ง ฉีกเป็นชิ้นพอคำ
ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะ ใส่กระเทียม ตั้งไฟ เจียวพอหอม ใส่เห็ดนางฟ้า เต้าหู้ น้ำซุป ผัดให้ทั่ว
ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ใส่ต้นหอม ผัดให้ทั่ว ปิดไฟ
ตักใส่จานเสิร์ฟ