ฟองเต้าหู้ห่อผัก...


เครื่องปรุ

    • ฟองเต้าหู้   2 แผ่น
    • ถั่วงอกเด็ดหาง   1 ถ้วย
    • เห็ดหูหนูซอย   1 ถ้วย
    • แครอทหั่นฝอย   1 ถ้วย
    • ถั่วแขกหั่นเฉียง   1/2 ถ้วย
    • แป้งสาลีละลายน้ำ   1 ถ้วย
    • ซีอิ้วขาว   3 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำมันพืชสำหรับผัด   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำมันพืชสำหรับทอด   2 ช้อนโต๊ะ

        วิธีทำ

          1. แป้งสาลีละลายน้ำ ตั้งไฟให้สุกข้นเหนียวเป็นแป้งเปียก
          2. ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่แครอท ถั่วแขก เห็ดหูหนู ผัดให้เข้ากัน พอสุก ใส่ถั่วงอก ปรุงรสด้วยซิอิ้วขาว ผัดพอสุกทั่วกัน ตักใส่ถ้วย สำหรับเป็นไส้
          3. ฟองเต้าหู้พรมน้ำพอนิ่ม ตัดเป็นแผ่นขนาด 5*5 นิ้ว ใส่ไส้ที่ทำไว้ในข้อ 2 ม้วนให่แน่น พับหัวท้าย ทาแป้งเปียก ม้วนให้แน่น พักไว้
          4. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ฟองเต้าหู้ที่ห่อไส้ที่ทำไว้ในข้อ 3 ทอดให้สุกเหลืองกรอบ ตักวางไว้บนกระดาษซับน้ำมัน
          5. หั่นพอเป็นชิ้นพอคำ จัดไส่จาน เสิร์ฟพร้อมซอสพริก