ซุปเต้าหู้แครอท...


เครื่องปรุ

    • เต้าหู้หลอด   1 หลอด
    • แครอท   1/2 หัว
    • หัวไชเท้า   1/2 หัว
    • พริกไทยป่น   1/4 ช้อนชา
    • ซีอิ๊วขาว   1 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำซุปผัก   1 1/2 ถ้วย

    วิธีทำ

      1. หั่นเต้าหู้ตามขวางหนา 1 ซ.ม. และหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า พักไว้
      2. ปอกเปลือกแครอทล้างน้ำ หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า หรือใช้พิมพ์กดเป็นลูกต่างๆ
      3. ปอกเปลือกหัวไชเท้าล้างน้ำ หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
      4. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ตั้งไฟกลาง พอเดือดใส่แครอท หัวไชเท้า ต้าสุก ลดไฟอ่อน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ชาม โรยพริกไทย เสิร์ฟ