เต้าหู้น้ำแดง...


เครื่องปรุ

    • เต้าหู้หลอด
    • เมล็ดถั่วลันเตา
    • แครอทหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก
    • หอมใหญ่ชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก
    • แป้งมัน
    • น้ำตาลทราย
    • เกลือป่น
    • ซอสปรุงรส
    • น้ำซุป
    • น้ำมันพืชสำหรับผัด
    • น้ำมันพืชสำหรับทอด

    วิธีทำ

      1. หั่นเต้าหู้หนา 1 นิ้ว คลุกแป้งมันให้ทั่ว ทอดให้เหลือง จัดใส่จาน
      2. ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะ ตั้งไฟร้อน ใส่หอมใหญ่ แครอท เมล็ดถั่วลันเตา ผัดพอสุก
      3. ใส่น้ำซุป ซอสมะเขือเทศ ผัดพอทั่ว ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล ซอสปรุงรส ตักราดบนจานเต้าหู้ เสิร์ฟ