ซุปเสฉวน...




ส่วนผสม
    ผักดองเสฉวน  1/2  หัว
    เห็ดหอมแห้งแช่น้ำจนนิ่ม หั่นเต๋าเล็ก  5  ดอก
    เต้าหู้ขาวชนิดนิ่ม หั่นเต๋า  1/2  ถ้วย
    เห็ดเข็มทอง หั่นท่อน  1  ห่อ
    พริกหวาน สีเขียว แดง หั่นเต๋าเล็กรวมกัน  1/2  ถ้วย
    น้ำเปล่าหรือน้ำซุป  4  ถ้วย
    น้ำจิ้มพริกกุ้ยหลิน  2  ช้อนโต๊ะ
    น้ำมันหอย  1 1/2  ช้อนโต๊ะ
    น้ำมันงา  1  ช้อนชา
    แป้งมันฮ่องกงหรือแป้งข้าวโพดละลายน้ำเล็กน้อย   
    น้ำมันพืชเล็กน้อย
   

วิธีทำ
ล้างผักดองเสฉวนให้สะอาด แช่น้ำไว้อย่างน้อย 30 นาที หั่นเป็นชิ้นเต๋าเล็กเตรียมไว้
ผัดเห็ดหอมและผักดองกับน้ำมันเล็กน้อยพอหอม ตักใส่หม้อ เติมน้ำต้มจนเดือดใส่พริกหวาน พอเดือดปรุงรสด้วยน้ำจิ้มพริกกุ้ยหลิน น้ำมันหอย และน้ำมันงา
ใส่เห็ดเข็มทอง เต้าหู้ ต้มต่อสักครู่ ชิมรสตามชอบ ใส่แป้งละลายน้ำพอให้เหนียว กินขณะยังร้อน