เต้าหู้ราดซอส...


เครื่องปรุ

    • เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน   1 แผ่น
    • เห็ดหูหนูหั่นฝอย   1/4 ถ้วย
    • แป้งมันละลายน้ำ   1 ช้อนโต๊ะ
    • พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง   1 เม็ด
    • น้ำตาลทราย   1/2 ช้อนชา
    • ซีอิ้วขาว   1 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำมันพืชสำหรับทอด   1/4 ถ้วย

                        วิธีทำ

                          1. ล้างเต้าหู้ หั่นเป็น 4 ชิ้น ต่อ 1 แผ่น และผ่าตามขวางอีก 2 ชิ้น จะได้ 8 ชิ้นต่อ 1 แผ่น
                          2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดให้เหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน เรียงใส่จาน
                          3. ตักน้ำมันออกให้เหลือ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่เห็ดหูหนู น้ำซูป พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาล คนให้เข้ากัน พอเดือด ใส่แป้งมันละลายน้ำ ผัดพอเข้ากัน ตักลาดบนเต้าหู้ทอดในข้อ 2