เต้าหู้ทอด...


เครื่องปรุ

    • เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน   2 แผ่น
    • น้ำมันพืชสำหรับทอด
    • พริกขี้หนูแดงโขลก   15 เม็ด
    • พริกชี้ฟ้าแดงโขรก   1 เม็ด
    • ถั่วลิสงคั่วป่นหยาบ   2 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำตาลทราย   1/2 ถ้วย
    • เกรือป่น   1 ช้อนชา
    • น้ำส้มสายชู   1/2 ถ้วย

                      วิธีทำ

                        1. ผสมน้ำตาล เกลือ น้ำส้มสายชู ลงในหม้อ ตั้งไฟเคี่ยวพอเหนียว ปิดไฟ ทิ้งไว้ให้ เย็น ใส่พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า ถั่วลิสง คนให้เข้ากัน
                        2. ล้างเต้าหู้ หั่นเปป็นชิ้น 2 ชิ้นต่อ 1 แผ่น
                        3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลางค่อนข้างแรง ใส่เต้าหู้ลงทอดให้ เหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
                        4. จัดใส่จาน รับประทานกับน้ำจิ้ม