ทอดมันเต้าหู้...


เครื่องปรุ

    • เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน   1 แผ่น
    • ดอกไม้จีน   50 กรัม
    • แห้ว   100 กรัม
    • ชีชวงไฉ่หั่นละเอียด   1/4 ถ้วย
    • เห็ดหูหนูซอย   1/4 ถ้วย
    • หอมแดงซอย   1/4 ถ้วย
    • แป้งสาลี   1 ช้อนโต๊ะ
    • แป้งมัน   1/4 ถ้วย
    • พริกไทยป่น   2 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำมันพืชสำหรับผัด   1/2 ช้อนชา
    • น้ำมันพืชสำหรับทอด   2 ช้อนโต๊ะ

                    วิธีทำ

                      1. ล้างดอกไม้จีน สับให้ละเอียด แห้วปอกเปลือก ล้างหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก
                      2. บดเต้าให้ละเอียดผสมกับดอกไม้จีน แห้ว ชีชวงไฉ่ เห็ดหูหนู หอมแดง เคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย เคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
                      3. ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะ ตั้งไฟ ใส่ส่วนผสมในข้อ 2 ผัดพอเข้ากัน ใส่แ้งมัน แป้งสาลี ผัดจนแป้งสุก ตักขึ้น พอเย็น ปั้นเป็นก้อน กดให้เป็น แผ่นหนา 1 ซ.ม. กดโดยใช้พิมรูปต่างๆ
                      4. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่ทอดมันลงทอด จนสุกเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
                      5. จัดใส่จาน เสิร์ฟกับกระหล่ำปลีซอยและซอสมะเขือเทศ