เต้าหู้ยัดไส้ทรงเครื่อง...


เครื่องปรุ

    • เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน   1 แผ่น
    • เห็ดหอมแช่น้ำจนนุ่มสับหยาบ   2 ดอก
    • เห็ดฟางสับหยาบ   1/4 ถ้วย
    • น้ำตาลทราย   1 ช้อนโต๊ะ
    • ซีอิ้วขาว   2 ช้อนชา
    • น้ำมันพืชสำหรับทอด   2 ช้อนโต๊ะ

                  วิธีทำ

                    1. ทอดเต้าหู้พอเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
                    2. ตักเนื้อเต้าหู้ตรงกลางออกให้เหลือขอบเต้าหู้ 1.5 ซ.ม. บดเนื้อเต้าหู้พอแหลก
                    3. ตักน้ำมันที่ทอดออกให้เหลือ ช้อนโต๊ะ ใส่เห็ดหอม เห็ดฟาง เนื้อเต้าหู้ ผัดพอสุก
                    4. ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ในเต้าหู้ที่เตรียมไว้ โรยด้วยต้นหอม เสิร์ฟ