เต้าหู้อบหน่อไม้ฝรั่ง...


เครื่องปรุ

    • เต้าหู้เหลืองชนิดอ่อน   1 แผ่น
    • หน่อไม้ฝรั่ง   15 ต้น
    • เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม   3 ดอก
    • พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เหลือง อย่างละ   1 เม็ด
    • ผงกระหรี่   1 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำตาลทราย   1 ช้อนชา
    • ซีอิ๊วขาว   2 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำส้มสายชู   1 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำมันงา   2 ช้อนโต๊ะ

              วิธีทำ

                1. ล้างหน่อไม้ฝรั่ง ตัดก้านแข็งออก ลวกหน่อไม้ฝรั่งพอสุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็นจัด
                2. ล้างเต้าหู้ หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ
                3. ล้างพริกชี้ฟ้า หั่นเป็นชิ้นเฉียงๆ พักไว้
                4. ผสมเต้าหู้ ผงกะหรี่ พริกชี้ฟ้า น้ำส้มสายชู น้ำตาล น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว เคล้าให้เข้ากัน ใส่เห็ดหอม หน่อไม้ฝรั่ง นำไปอบ 10 นาที่ เสิร์ฟ