แกงเขียวหวานเต้าหู้...


เครื่องปรุ

    • เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง   2 แผ่น
    • มะพร้าวขูด   300 กรัม
    • มะเขือพวงเด็ด   1/2 ถ้วย
    • โหระพาเด็ดเป็นใบ   1/2 ถ้วย
    • น้ำพริกแกงเขียวหวาน   2 1/2 ถ้วย
    • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง   1 เม็ด
    • น้ำตาลทราย
    • ซีอิ๊วขาว   1 ช้อนชา
    • น้ำมันพืชสำหรับทอด   2 ช้อนโต๊ะ

          วิธีทำ

            1. ล้างเต้าหู้ หั่นเป็นชิ้นพอคำ
            2. คั้นมะพร้าวให้ได้กระทิ 1/2 ถ้วย หางกะทิ 2 ถ้วย
            3. ใส่หัวกะทิลงในกระทะ เคี่ยวให้แตกมัน ใส่พริกแกง ผัดให้หอม ใส่เต้าหู้ ค่อยๆใส่หางกะทิ คนให้ทั่ว ตักใส่หม้อ
            4. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ใส่มะเขือพวง พอเดือด ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา ปิดไฟ
            5. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ