เต้าหู้ต้มเค็ม...


เครื่องปรุ

    • เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง   2 แผ่น
    • กระเทียม   7 กลีบ
    • รากผักชีหั่น   1 ช้อนโต๊ะ
    • พริกไทป่น   1 ช้อนชา
    • น้ำตาลปีบ   1/4 ถ้วย
    • ซีอิ๊วขาว   3 ช้อนโต๊ะ
    • ซิอิ๊วดำ   1 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำ   3 ถ้วย
    • น้ำมันพืช   2 ช้อนโต๊ะ

        วิธีทำ

          1. ล้างเต้าหู้หั่นแผ่นละ 4 ชิ้น หรือใช้พิมพ์กดเป็นรูปต่างๆตามชอบ
          2. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทย เข้าด้วยกันให้ละเอียด
          3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เครื่องที่โขลกในข้อ 2
          4. ผัดให้หอม ใส่น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ผัดให้ทั่ว
          5. ใส่เต้าหู้ ผัดพอทั่ว ใส่น้ำ ตั้งเคี่ยวไฟอ่อนๆจนเต้าหู้นุ่ม เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อเต้าหู้ ประมาณ 25-30 นาที ตักใส่ถ้วย แต่งหน้าด้วยผักชี พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย เสิร์ฟ