ต้มจับฉ่ายเต้าหู้...


เครื่องปรุ

    • เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง   1 แผ่น
    • เต้าหู้เหลืองทอดกรอบ   3-4 ชิ้น
    • ฟองเต้าหู้ทอดกรอบหักเป็นชิ้น   1 ถ้วย
    • กะหล่ำดอก   1 ดอก
    • ผักกวางตุ้ง   500 กรัม
    • ผักกาดขาว   2 ต้น
    • เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม   5 ดอก
    • น้ำตาลทราย   1 ช้อนโต๊ะ
    • เกลือป่น   1 ช้อนโต๊ะ
    • ซีอิ๊วขาว   1 ช้อนชา
    • น้ำซูป   3 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำมันพืช   3 ถ้วย
    • น้ำมันพืชสำหรับทอด   2 ช้อนโต๊ะ

      วิธีทำ

        1. ล้างเต้าหู้หั่นเป็นชิ้นพอคำ ทอดพอเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
        2. ล้างผักทั้งหมดให้สะอาด หั่นชิ้นใหญ่
        3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ผักทั้งหมดลงผัดพอสุก
        4. ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ ซีอิ๊วขาว ใส่เห็ดหอม เต้าหู้ขาว เต้าหู้เหลือง ฟองเต้าหู้ ผัดให้เข้ากัน จนผักสุก
        5. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ใส่ผักที่ผัดในข้อ 3 ต้มประมาณ 30 นาที หรือจนผักสุกนุ่ม ปิดไฟ เสิร์ฟ