ซุปเต้าหู้แครอท...


เครื่องปรุ

วิธีทำ

    1. หั่นเต้าหู้ตามขวางหนา 1 ซ.ม. และหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า พักไว้
    2. ปอกเปลือกแครอทล้างน้ำ หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า หรือใช้พิมพ์กดเป็นลูกต่างๆ
    3. ปอกเปลือกหัวไชเท้าล้างน้ำ หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
    4. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ตั้งไฟกลาง พอเดือดใส่แครอท หัวไชเท้า ต้าสุก ลดไฟอ่อน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ชาม โรยพริกไทย เสิร์ฟ