เต้าฮวยฟรุตสลัด...


เครื่องปรุ

  • เต้าหู้หลอด   1/2 หลอด
  • มะละกอสุกหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า   1/2 ถ้วย
  • ส้มเขียวหวานหั่นชิ้นเล็ก   1/2 ถ้วย
  • องุ่นม่วง   1/2 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย   1 ถ้วย
  • น้ำ   1 ถ้วย
  • น้ำแข็งบดละเอียด   1/1/2 ถ้วย

วิธีทำ

  1. ใส่น้ำตาล น้ำ ลงในหมอ้ ตั้งไฟพอเดือด เคี่ยวสักครู่ สำหรับเป็นน้ำเชื่อม
  2. นึ่งเต้าหู้พอร้อน หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
  3. การจัดเสิร์ฟ ตักเต้าหู้ มะละกอ ส้มเขียวหวาน องุ่น ลงในถ้วย ใส่น้ำเชื่อม น้ำแข็ง รับประทานได้ทันที่