ซุปเต้าหู้แครอท

เครื่องปรุ

  • เต้าหู้หลอด   1 หลอด
  • แครอท   1/2 หัว
  • หัวไชเท้า   1/2 หัว
  • พริกไทยป่น   1/4 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว   1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุปผัก   1 1/2 ถ้วย

วิธีทำ

  1. หั่นเต้าหู้ตามขวางหนา 1 ซ.ม. และหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า พักไว้
  2. ปอกเปลือกแครอทล้างน้ำ หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า หรือใช้พิมพ์กดเป็นลูกต่างๆ
  3. ปอกเปลือกหัวไชเท้าล้างน้ำ หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
  4. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ตั้งไฟกลาง พอเดือดใส่แครอท หัวไชเท้า ต้าสุก ลดไฟอ่อน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ชาม โรยพริกไทย เสิร์ฟ
Shopping Cart
Scroll to Top