เต้าหู้น้ำแดง

เครื่องปรุ

  • เต้าหู้หลอด
  • เมล็ดถั่วลันเตา
  • แครอทหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก
  • หอมใหญ่ชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก
  • แป้งมัน
  • น้ำตาลทราย
  • เกลือป่น
  • ซอสปรุงรส
  • น้ำซุป
  • น้ำมันพืชสำหรับผัด
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

  1. หั่นเต้าหู้หนา 1 นิ้ว คลุกแป้งมันให้ทั่ว ทอดให้เหลือง จัดใส่จาน
  2. ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะ ตั้งไฟร้อน ใส่หอมใหญ่ แครอท เมล็ดถั่วลันเตา ผัดพอสุก
  3. ใส่น้ำซุป ซอสมะเขือเทศ ผัดพอทั่ว ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล ซอสปรุงรส ตักราดบนจานเต้าหู้ เสิร์ฟ
Shopping Cart
Scroll to Top