เต้าหู้ตุ๋นเห็ดหอม

เครื่องปรุ

  • เต้าหู้หลอด   1 หลอด
  • สาหร่าย   1/2 แผ่น
  • เห็ดหอมแช่น้ำให้นุ่ม   5 ดอก
  • พริกไทยป่น   1/2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย   1 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว   1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำแช่เห็ดหอม   2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุปผัก   4 ถ้วย

วิธีทำ

  1. หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
  2. ใส่น้ำซุป น้ำแช่เห็ดหอม ลงในหม้อ ตั้งไฟพอเดือด ใส่เต้าหู้ เห็ดหอม น้ำตาล ซีอิ๊วขาว
  3. ตุ๋นไฟอ่อนๆประมาณ 30 นาที ฉีกสาหร่ายใส่ ยกออกจากเตา ตักใส่ถ้วย โรยพริกไทย เสิร์ฟ
Shopping Cart
Scroll to Top