เครื่องปรุง
- หู่กี่(เยื่อเต้าหู้) ฟองเต้าหู้อย่างละ 1 แผ่น
- ใบกะหล่ำปลีลวกสุก 1 หัว
- ผักกาดดองเปลี้ยวซอย 1/4 ถ้วย
- หน่อไม้ซอยเป็นเส้น 1/4 ถ้วย
- แครอทหั่นเป็นเส้น 1/4 ถ้วย
- เห็ดหอมแช่น้ำให้นุ่มซอย 1/4 ถ้วย
- เห็ดหูหนู ชีชวงไฉ่หั่นฝอย อย่างละ 2 ดอก
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา น้ำซุปผัก 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
- ผสมผักกาดดองเปรี้ยวกับเห็ดหอมเข้าด้วยกัน พักไว้
- ผสมผักกาดดองเค็ม หน่อไม้ครึ่งหนึ่ง แครอท เข้าด้วยกัน พักไว้
- ผสมหน่อไม้ที่เหลือ เห็ดหูหนู ชีชวงไฉ่ เข้าด้วยกันพักไว้
- ตัดแกนใบกระหล่ำปลีออก วางลงบนจาน ใส่ส่วนผสมข้อ 1 ตรงกลาง ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ พับหัวท้าย ห่อให้แน่น นำหูกี่มาตัดเป็นแผ่นขนาด 5*6 พรมน้ำให้นิ่ม ใส่ส่วนผสมข้อ 2 ตรงกลางประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ พับหัวท้าย ห่อให้แน่น พับไว้
- พรมน้ำฟองเต้าหู้ให้นิ่ม ตัดขนาด 5*6 นิ้ว ใส่ส่วนผสมข้อ 3 ตรงกลาง ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ พับหัวท้าย ห่อให้แน่น พักไว้
- ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ตั้งไฟ ใส่เกลือ นำเปาะปี้ยะที่ห่อไว้แต่ละชนิด เคี่ยวไฟอ่อนๆจนนุ่ม ปิดไฟ เสิร์ฟ