ซุปเปาะเปี๊ยะ

เครื่องปรุ

  • หู่กี่(เยื่อเต้าหู้) ฟองเต้าหู้อย่างละ   1 แผ่น
  • ใบกะหล่ำปลีลวกสุก   1 หัว
  • ผักกาดดองเปลี้ยวซอย   1/4 ถ้วย
  • หน่อไม้ซอยเป็นเส้น   1/4 ถ้วย
  • แครอทหั่นเป็นเส้น   1/4 ถ้วย
  • เห็ดหอมแช่น้ำให้นุ่มซอย   1/4 ถ้วย
  • เห็ดหูหนู ชีชวงไฉ่หั่นฝอย อย่างละ   2 ดอก
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา น้ำซุปผัก   1/4 ถ้วย

วิธีทำ

  1. ผสมผักกาดดองเปรี้ยวกับเห็ดหอมเข้าด้วยกัน พักไว้
  2. ผสมผักกาดดองเค็ม หน่อไม้ครึ่งหนึ่ง แครอท เข้าด้วยกัน พักไว้
  3. ผสมหน่อไม้ที่เหลือ เห็ดหูหนู ชีชวงไฉ่ เข้าด้วยกันพักไว้
  4. ตัดแกนใบกระหล่ำปลีออก วางลงบนจาน ใส่ส่วนผสมข้อ 1 ตรงกลาง ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ พับหัวท้าย ห่อให้แน่น นำหูกี่มาตัดเป็นแผ่นขนาด 5*6 พรมน้ำให้นิ่ม ใส่ส่วนผสมข้อ 2 ตรงกลางประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ พับหัวท้าย ห่อให้แน่น พับไว้
  5. พรมน้ำฟองเต้าหู้ให้นิ่ม ตัดขนาด 5*6 นิ้ว ใส่ส่วนผสมข้อ 3 ตรงกลาง ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ พับหัวท้าย ห่อให้แน่น พักไว้
  6. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ตั้งไฟ ใส่เกลือ นำเปาะปี้ยะที่ห่อไว้แต่ละชนิด เคี่ยวไฟอ่อนๆจนนุ่ม ปิดไฟ เสิร์ฟ
Shopping Cart
Scroll to Top