เต้าหู้ผัดชะอม

เครื่องปรุ

  • เต้าหู้เหลืองชนิดอ่อน   2 แผ่น
  • ชะอมรูดเอาแต่ใบ   1 ถ้วย
  • โปรตีนเกษตรแช่น้ำให้นุ่มสับ   1 ถ้วย
  • น้ำพริกแกงเผ็ด   1/2 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย   1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว   1 ช้อนชา
  • น้ำ   3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืชสำหรับผัด   2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด   2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. นำชะอมไปลวกในน้ำเดือด พักไว้
  2. หั่นเต้าหู้ 1 แผ่นได้ 2 ชิ้น ทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้น จัดใส่จาน
  3. ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะ ตั้งไฟ ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ผัดพอหอม ใส่โปรตีนเกษตร น้ำ ผัดพอทั่ว
  4. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน ใส่ชะอม ผัดให้ทั่ว ตักลาดบนเต้าหู้ แต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย เสิร์ฟ
Shopping Cart
Scroll to Top