เต้าหู้ยัดไส้ทรงเครื่อง

เครื่องปรุ

  • เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน   1 แผ่น
  • เห็ดหอมแช่น้ำจนนุ่มสับหยาบ   2 ดอก
  • เห็ดฟางสับหยาบ   1/4 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย   1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว   2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด   2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ทอดเต้าหู้พอเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. ตักเนื้อเต้าหู้ตรงกลางออกให้เหลือขอบเต้าหู้ 1.5 ซ.ม. บดเนื้อเต้าหู้พอแหลก
  3. ตักน้ำมันที่ทอดออกให้เหลือ ช้อนโต๊ะ ใส่เห็ดหอม เห็ดฟาง เนื้อเต้าหู้ ผัดพอสุก
  4. ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ในเต้าหู้ที่เตรียมไว้ โรยด้วยต้นหอม เสิร์ฟ
Shopping Cart
Scroll to Top