เต้าหู้ผัดเผ็ดนางฟ้า...


เครื่องปรุ

    • เต้าหู้เหลืองชนิดอ่อน   1 แผ่น
    • เห็ดนางฟ้า   200 กรัม
    • ต้นหอมหั่นท่อนยาว 1 นิ้ว   3 ต้น
    • กระเทียมสับละเอียด
    • น้ำตาลทราย   1 ช้อนชา
    • ซีอิ้วขาว   1/2 ช้อนชา
    • น้ำซุป   2 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำมันพืชสำหรับผัด   2 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำมันพืชสำหรับทอด   2 ช้อนโต๊ะ

                วิธีทำ

                  1. เต้าหู้ หั่นชิ้นพอคำ ทอดให้เหลือง พักไว้
                  2. ล้างเห็ดนางฟ้า เฉือนโคนแข็งทิ้ง ฉีกเป็นชิ้นพอคำ
                  3. ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะ ใส่กระเทียม ตั้งไฟ เจียวพอหอม ใส่เห็ดนางฟ้า เต้าหู้ น้ำซุป ผัดให้ทั่ว
                  4. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ใส่ต้นหอม ผัดให้ทั่ว ปิดไฟ
                  5. ตักใส่จานเสิร์ฟ