เครื่องปรุง
- เต้าหู้หลอด 1 หลอด
- แครอท 1/2 หัว
- หัวไชเท้า 1/2 หัว
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุปผัก 1 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
- หั่นเต้าหู้ตามขวางหนา 1 ซ.ม. และหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า พักไว้
- ปอกเปลือกแครอทล้างน้ำ หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า หรือใช้พิมพ์กดเป็นลูกต่างๆ
- ปอกเปลือกหัวไชเท้าล้างน้ำ หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
- ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ตั้งไฟกลาง พอเดือดใส่แครอท หัวไชเท้า ต้าสุก ลดไฟอ่อน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ชาม โรยพริกไทย เสิร์ฟ