เครื่องปรุง
- เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง 1 แผ่น
- เต้าหู้เหลืองทอดกรอบ 3-4 ชิ้น
- ฟองเต้าหู้ทอดกรอบหักเป็นชิ้น 1 ถ้วย
- กะหล่ำดอก 1 ดอก
- ผักกวางตุ้ง 500 กรัม
- ผักกาดขาว 2 ต้น
- เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม 5 ดอก
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
- น้ำซูป 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 3 ถ้วย
- น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ล้างเต้าหู้หั่นเป็นชิ้นพอคำ ทอดพอเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
- ล้างผักทั้งหมดให้สะอาด หั่นชิ้นใหญ่
- ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ผักทั้งหมดลงผัดพอสุก
- ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ ซีอิ๊วขาว ใส่เห็ดหอม เต้าหู้ขาว เต้าหู้เหลือง ฟองเต้าหู้ ผัดให้เข้ากัน จนผักสุก
- ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ใส่ผักที่ผัดในข้อ 3 ต้มประมาณ 30 นาที หรือจนผักสุกนุ่ม ปิดไฟ เสิร์ฟ