เครื่องปรุง
- เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน 1 แผ่น
- ดอกไม้จีน 50 กรัม
- แห้ว 100 กรัม
- ชีชวงไฉ่หั่นละเอียด 1/4 ถ้วย
- เห็ดหูหนูซอย 1/4 ถ้วย
- หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
- แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งมัน 1/4 ถ้วย
- พริกไทยป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืชสำหรับผัด 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ล้างดอกไม้จีน สับให้ละเอียด แห้วปอกเปลือก ล้างหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก
- บดเต้าให้ละเอียดผสมกับดอกไม้จีน แห้ว ชีชวงไฉ่ เห็ดหูหนู หอมแดง เคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย เคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
- ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะ ตั้งไฟ ใส่ส่วนผสมในข้อ 2 ผัดพอเข้ากัน ใส่แ้งมัน แป้งสาลี ผัดจนแป้งสุก ตักขึ้น พอเย็น ปั้นเป็นก้อน กดให้เป็น แผ่นหนา 1 ซ.ม. กดโดยใช้พิมรูปต่างๆ
- ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่ทอดมันลงทอด จนสุกเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
- จัดใส่จาน เสิร์ฟกับกระหล่ำปลีซอยและซอสมะเขือเทศ