เครื่องปรุง
- ฟองเต้าหู้ 2 แผ่น
- ถั่วงอกเด็ดหาง 1 ถ้วย
- เห็ดหูหนูซอย 1 ถ้วย
- แครอทหั่นฝอย 1 ถ้วย
- ถั่วแขกหั่นเฉียง 1/2 ถ้วย
- แป้งสาลีละลายน้ำ 1 ถ้วย
- ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- แป้งสาลีละลายน้ำ ตั้งไฟให้สุกข้นเหนียวเป็นแป้งเปียก
- ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่แครอท ถั่วแขก เห็ดหูหนู ผัดให้เข้ากัน พอสุก ใส่ถั่วงอก ปรุงรสด้วยซิอิ้วขาว ผัดพอสุกทั่วกัน ตักใส่ถ้วย สำหรับเป็นไส้
- ฟองเต้าหู้พรมน้ำพอนิ่ม ตัดเป็นแผ่นขนาด 5*5 นิ้ว ใส่ไส้ที่ทำไว้ในข้อ 2 ม้วนให่แน่น พับหัวท้าย ทาแป้งเปียก ม้วนให้แน่น พักไว้
- ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ฟองเต้าหู้ที่ห่อไส้ที่ทำไว้ในข้อ 3 ทอดให้สุกเหลืองกรอบ ตักวางไว้บนกระดาษซับน้ำมัน
- หั่นพอเป็นชิ้นพอคำ จัดไส่จาน เสิร์ฟพร้อมซอสพริก