เครื่องปรุง
- เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน 2 แผ่น
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
- พริกขี้หนูแดงโขลก 15 เม็ด
- พริกชี้ฟ้าแดงโขรก 1 เม็ด
- ถั่วลิสงคั่วป่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
- เกรือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
- ผสมน้ำตาล เกลือ น้ำส้มสายชู ลงในหม้อ ตั้งไฟเคี่ยวพอเหนียว ปิดไฟ ทิ้งไว้ให้ เย็น ใส่พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า ถั่วลิสง คนให้เข้ากัน
- ล้างเต้าหู้ หั่นเปป็นชิ้น 2 ชิ้นต่อ 1 แผ่น
- ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลางค่อนข้างแรง ใส่เต้าหู้ลงทอดให้ เหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
- จัดใส่จาน รับประทานกับน้ำจิ้ม