เครื่องปรุง
- เต้าหู้เหลืองชนิดอ่อน 1 แผ่น
- เห็ดนางฟ้า 200 กรัม
- ต้นหอมหั่นท่อนยาว 1 นิ้ว 3 ต้น
- กระเทียมสับละเอียด
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา
- น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- เต้าหู้ หั่นชิ้นพอคำ ทอดให้เหลือง พักไว้
- ล้างเห็ดนางฟ้า เฉือนโคนแข็งทิ้ง ฉีกเป็นชิ้นพอคำ
- ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะ ใส่กระเทียม ตั้งไฟ เจียวพอหอม ใส่เห็ดนางฟ้า เต้าหู้ น้ำซุป ผัดให้ทั่ว
- ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ใส่ต้นหอม ผัดให้ทั่ว ปิดไฟ
- ตักใส่จานเสิร์ฟ