เต้าหู้อบหน่อไม้ฝรั่ง

เครื่องปรุ

  • เต้าหู้เหลืองชนิดอ่อน   1 แผ่น
  • หน่อไม้ฝรั่ง   15 ต้น
  • เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม   3 ดอก
  • พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เหลือง อย่างละ   1 เม็ด
  • ผงกระหรี่   1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย   1 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว   2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชู   1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา   2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ล้างหน่อไม้ฝรั่ง ตัดก้านแข็งออก ลวกหน่อไม้ฝรั่งพอสุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็นจัด
  2. ล้างเต้าหู้ หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ
  3. ล้างพริกชี้ฟ้า หั่นเป็นชิ้นเฉียงๆ พักไว้
  4. ผสมเต้าหู้ ผงกะหรี่ พริกชี้ฟ้า น้ำส้มสายชู น้ำตาล น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว เคล้าให้เข้ากัน ใส่เห็ดหอม หน่อไม้ฝรั่ง นำไปอบ 10 นาที่ เสิร์ฟ
Shopping Cart
Scroll to Top