เครื่องปรุง
- เต้าหู้เหลืองชนิดอ่อน 1 แผ่น
- หน่อไม้ฝรั่ง 15 ต้น
- เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม 3 ดอก
- พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เหลือง อย่างละ 1 เม็ด
- ผงกระหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ล้างหน่อไม้ฝรั่ง ตัดก้านแข็งออก ลวกหน่อไม้ฝรั่งพอสุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็นจัด
- ล้างเต้าหู้ หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ
- ล้างพริกชี้ฟ้า หั่นเป็นชิ้นเฉียงๆ พักไว้
- ผสมเต้าหู้ ผงกะหรี่ พริกชี้ฟ้า น้ำส้มสายชู น้ำตาล น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว เคล้าให้เข้ากัน ใส่เห็ดหอม หน่อไม้ฝรั่ง นำไปอบ 10 นาที่ เสิร์ฟ