เครื่องปรุง
- เต้าหู้หลอด 1/2 หลอด
- มะละกอสุกหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วย
- ส้มเขียวหวานหั่นชิ้นเล็ก 1/2 ถ้วย
- องุ่นม่วง 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
- น้ำ 1 ถ้วย
- น้ำแข็งบดละเอียด 1/1/2 ถ้วย
วิธีทำ
- ใส่น้ำตาล น้ำ ลงในหมอ้ ตั้งไฟพอเดือด เคี่ยวสักครู่ สำหรับเป็นน้ำเชื่อม
- นึ่งเต้าหู้พอร้อน หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
- การจัดเสิร์ฟ ตักเต้าหู้ มะละกอ ส้มเขียวหวาน องุ่น ลงในถ้วย ใส่น้ำเชื่อม น้ำแข็ง รับประทานได้ทันที่