เครื่องปรุง
- เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน 1 แผ่น
- เห็ดหอมแช่น้ำจนนุ่มสับหยาบ 2 ดอก
- เห็ดฟางสับหยาบ 1/4 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา
- น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ทอดเต้าหู้พอเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
- ตักเนื้อเต้าหู้ตรงกลางออกให้เหลือขอบเต้าหู้ 1.5 ซ.ม. บดเนื้อเต้าหู้พอแหลก
- ตักน้ำมันที่ทอดออกให้เหลือ ช้อนโต๊ะ ใส่เห็ดหอม เห็ดฟาง เนื้อเต้าหู้ ผัดพอสุก
- ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ในเต้าหู้ที่เตรียมไว้ โรยด้วยต้นหอม เสิร์ฟ