เครื่องปรุง
- เต้าหู้เหลืองชนิดอ่อน 2 แผ่น
- ชะอมรูดเอาแต่ใบ 1 ถ้วย
- โปรตีนเกษตรแช่น้ำให้นุ่มสับ 1 ถ้วย
- น้ำพริกแกงเผ็ด 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
- น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- นำชะอมไปลวกในน้ำเดือด พักไว้
- หั่นเต้าหู้ 1 แผ่นได้ 2 ชิ้น ทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้น จัดใส่จาน
- ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะ ตั้งไฟ ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ผัดพอหอม ใส่โปรตีนเกษตร น้ำ ผัดพอทั่ว
- ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน ใส่ชะอม ผัดให้ทั่ว ตักลาดบนเต้าหู้ แต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย เสิร์ฟ