เครื่องปรุง
- เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง 2 แผ่น
- มะพร้าวขูด 300 กรัม
- มะเขือพวงเด็ด 1/2 ถ้วย
- โหระพาเด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย
- น้ำพริกแกงเขียวหวาน 2 1/2 ถ้วย
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด
- น้ำตาลทราย
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ล้างเต้าหู้ หั่นเป็นชิ้นพอคำ
- คั้นมะพร้าวให้ได้กระทิ 1/2 ถ้วย หางกะทิ 2 ถ้วย
- ใส่หัวกะทิลงในกระทะ เคี่ยวให้แตกมัน ใส่พริกแกง ผัดให้หอม ใส่เต้าหู้ ค่อยๆใส่หางกะทิ คนให้ทั่ว ตักใส่หม้อ
- ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ใส่มะเขือพวง พอเดือด ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา ปิดไฟ
- ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ