เครื่องปรุง
- เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง 2 แผ่น
- กระเทียม 7 กลีบ
- รากผักชีหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลปีบ 1/4 ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- ซิอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 3 ถ้วย
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ล้างเต้าหู้หั่นแผ่นละ 4 ชิ้น หรือใช้พิมพ์กดเป็นรูปต่างๆตามชอบ
- โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทย เข้าด้วยกันให้ละเอียด
- ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เครื่องที่โขลกในข้อ 2
- ผัดให้หอม ใส่น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ผัดให้ทั่ว
- ใส่เต้าหู้ ผัดพอทั่ว ใส่น้ำ ตั้งเคี่ยวไฟอ่อนๆจนเต้าหู้นุ่ม เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อเต้าหู้ ประมาณ 25-30 นาที ตักใส่ถ้วย แต่งหน้าด้วยผักชี พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย เสิร์ฟ