เครื่องปรุง
- เต้าหู้หลอด
- เมล็ดถั่วลันเตา
- แครอทหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก
- หอมใหญ่ชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก
- แป้งมัน
- น้ำตาลทราย
- เกลือป่น
- ซอสปรุงรส
- น้ำซุป
- น้ำมันพืชสำหรับผัด
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
- หั่นเต้าหู้หนา 1 นิ้ว คลุกแป้งมันให้ทั่ว ทอดให้เหลือง จัดใส่จาน
- ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะ ตั้งไฟร้อน ใส่หอมใหญ่ แครอท เมล็ดถั่วลันเตา ผัดพอสุก
- ใส่น้ำซุป ซอสมะเขือเทศ ผัดพอทั่ว ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล ซอสปรุงรส ตักราดบนจานเต้าหู้ เสิร์ฟ