ส่วนผสม
สาหร่ายแห้ง ½ ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้อ่อน 100 กรัม
น้ำซุปปลาแห้ง 400 กรัม
มิโซะ( ซุปเต้าเจี้ยวเข้มข้น ) ½ ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมญี่ปุ่นซอยตามขวาง 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำสาหร่ายแห้งแช่น้ำจนพองตัว แล้วบีบเอาดน้ำออก หากชิ้นใหญ่เกินไปอาจตัดให้เล็กลงได้ ใส่ถ้วยพักไว้
2. หั่นเต้าหู้อ่อนเป็น4 เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดประมาณ 1×1 ซม. ใส่ถ้วยพักไว้
3. ส่น้ำซุปปลาแห้งลงในหม้อนำขึ้นตั้งไฟ กลางจนเดือด นำมิโซซุปใส่ถ้วยแล้วตักน้ำซุปปลาแห้งนิดหน่อยลงไปคนให้มิโซละลายดีจากนั้น เทใส่หม้อซุปคนให้เข้ากันดี
4. พอน้ำเดือดใส่สาหร่ายลงไป พอน้ำเดือดอีกครั้งใส่เต้าหู้อ่อนลงไป พอน้ำเดือดอีกครั้งลดไปลงเหลืออ่อน ต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที ชิมรสหากไม่เค็มเพิ่มมิโซะ อีกก็ได้
5. ตักใส่ถ้วยโรยต้นหอมซอยเสิร์ฟร้อนๆ