ส่วนผสม
ผักดองเสฉวน 1/2 หัว
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำจนนิ่ม หั่นเต๋าเล็ก 5 ดอก
เต้าหู้ขาวชนิดนิ่ม หั่นเต๋า 1/2 ถ้วย
เห็ดเข็มทอง หั่นท่อน 1 ห่อ
พริกหวาน สีเขียว แดง หั่นเต๋าเล็กรวมกัน 1/2 ถ้วย
น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 4 ถ้วย
น้ำจิ้มพริกกุ้ยหลิน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
แป้งมันฮ่องกงหรือแป้งข้าวโพดละลายน้ำเล็กน้อย
น้ำมันพืชเล็กน้อย
วิธีทำ
ล้างผักดองเสฉวนให้สะอาด แช่น้ำไว้อย่างน้อย 30 นาที หั่นเป็นชิ้นเต๋าเล็กเตรียมไว้
ผัดเห็ดหอมและผักดองกับน้ำมันเล็กน้อยพอหอม ตักใส่หม้อ เติมน้ำต้มจนเดือดใส่พริกหวาน พอเดือดปรุงรสด้วยน้ำจิ้มพริกกุ้ยหลิน น้ำมันหอย และน้ำมันงา
ใส่เห็ดเข็มทอง เต้าหู้ ต้มต่อสักครู่ ชิมรสตามชอบ ใส่แป้งละลายน้ำพอให้เหนียว กินขณะยังร้อน